Hội nghị điển hình tiên tiến - Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI TỔ CHỨC
HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN
 
    Thực hiện Kế hoạch số 3962/KH-BNV ngày 20/8/2019 của Bộ Nội vụ về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến và Đại hội thi đua yêu nước Bộ Nội vụ lần thứ IV, sáng 03/7/2020, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã gửi lẵng hoa chúc mừng, đại diện lãnh đạo các Vụ, Đơn vị thuộc Bộ Nội vụ đã tham dự. PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị. Tham dự còn có PGS.TS Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng trường và các Phó Hiệu trưởng TS Lê Thanh Huyền, PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu cùng các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020.
PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại Hội nghị
 
    Hội nghị là dịp để tổng kết phong trào thi đua trong toàn Trường, qua đó phát huy sức mạnh đoàn kết, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đây cũng là dịp để Nhà trường chỉ ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, giải pháp tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong giai đoạn tiếp theo.
 
    Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020, những tham luận của viên chức, giảng viên... và thông qua danh sách đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước Bộ Nội vụ lần thứ IV. Tại Hội nghị đã phát động phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025.
 
    Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trong giai đoạn 2016 - 2020, công tác thi đua, khen thưởng đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm và chỉ đạo thực hiện có kết quả tốt.
 
    Phong trào thi đua đã được gắn kết thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc hoàn thành các nhiệm vụ của Trường. Việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua được toàn thể viên chức, người lao động hưởng ứng tham gia đã góp phần khơi dậy lòng tự hào và nhiệt tình của viên chức, giảng viên, người lao động, trở thành động lực cho việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ngày càng vững mạnh.
Chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
 
    Tại Hội nghị đã được nghe các tham luận của các viên chức, giảng viên xoay quanh các vấn đề giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Giảng viên, viên chức luôn xác định đây là hoạt động quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường, từ đó tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học như xây dựng các đề án, dự án, các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, các bài báo đăng trong các tạp chí khoa học. Giảng viên Lê Minh Tuấn, Phó trưởng Bộ môn Tin học Chuyên ngành, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ đã có 05 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí quốc tế.
 
    Bên cạnh việc mở cơ hội học tập cho mọi người với nhiều hình thức đào tạo đa ngành, đa trình độ theo định hướng ứng dụng, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của ngành Nội vụ, nền công vụ và xã hội trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước và hội nhập quốc tế. Để làm được điều đó, công tác đào tạo luôn là nền tảng trong mọi hoạt động của Nhà trường. Với sứ mạng đó, đội ngũ giảng viên Nhà trường luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mà còn nâng cao chất lượng dạy và học. Giảng viên Đỗ Thị Thu Huyền – Phó trưởng bộ môn Văn bản – Khoa Quản trị Văn phòng, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở từ năm 2016-2019, Chiến sĩ thi đua cấp Bộ năm 2019, giảng viên Đỗ Thị Thu Huyền đã có đóng góp trong việc xây dựng các tài liệu bồi dưỡng, tập bài giảng cũng như các sản phẩm nghiên cứu khoa học hỗ trợ cho hoạt động đào tạo của Nhà trường, cũng đã trình bày tham luận tại Hội nghị.
 
    Tại Hội nghị đã chứng kiến PGS.TS Nguyễn Bá Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát động phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu tổng quát cho công tác thi đua của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội giai đoạn (2021-2025): các phong trào thi đua hướng tới việc tiếp tục xây dựng Trường theo định hướng ứng dụng; đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế; dịch vụ công; phát triển đội ngũ nhà giáo, quy mô đào tạo, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu của ngành Nội vụ, nền công vụ, của xã hội và hội nhập quốc tế; góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam.
 
Tin bài: Văn Thủy - Quang Huy

0 lượt đọc 21/07/2020