Đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội với các đối tác thuộc Cộng hòa Ý

 ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỘI VỤ HÀ NỘI

VỚI CÁC ĐỐI TÁC THUỘC CỘNG HÒA Ý
 
     Thực hiện Quyết định số 1733/QĐ-BNV ngày 18/7/2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập đoàn công tác tại Cộng hòa Ý, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức đoàn công tác tại Cộng hòa Ý do PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn. Trong khuôn khổ chuyến công tác từ ngày 05/8/2018 đến ngày 12/8/2018, Trường đã có chương trình làm việc với Đại học Cassino và Nam Lazio, Đại học Parma và Hội đồng thành phố Acqui Terme để gặp gỡ và xúc tiến hợp tác.
 
     Tại buổi làm việc với Giáo sư Giovanni BETTA, Hiệu trưởng Trường Đại học Cassino và Nam Lazio, PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cùng các thành viên đoàn đã gặp gỡ và trao đổi hợp tác. Hai bên giới thiệu về thế mạnh của mình trong lĩnh vực trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học. Hai bên quan tâm và mong muốn triển khai một số hoạt động hợp tác trong lĩnh vực Kinh tế và Luật học, đặc biệt là triển khai các hoạt động này trong khu vực cộng; cùng thống nhất giao cho đơn vị chuyên môn tiếp tục trao đổi, xác định lộ trình xây dựng các chương trình hợp tác trong thời gian tới.
 
 
 
PGS.TS Nguyễn Bá Chiến cùng các thành viên đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm
 
cùng GS Giovanni BETTA và các đồng nghiệp
 
     Trong chương trình làm việc tiếp theo, PGS, TS Nguyễn Bá Chiến đã có buổi gặp gỡ với GS Simonetta Anna Valenti, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Parma. Trường Đại học Parma là một trong những trường đại học tầm cỡ khá lớn tại Ý, quy mô 1.800 giảng viên, 23.000 sinh viên và hơn 1.500 sinh viên quốc tế theo học tại Trường. Với một ngàn năm hình thành phát triển, Đại học Parma có thế mạnh trong nhiều ngành, lĩnh vực đào tạo. Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã đi tham quan trụ sở chính của Đại học Parma và cơ sở đào tạo lớn nhất của trường bạn với tổng diện tích lên tới 77ha.
 
     Kết thúc chương trình, hai bên thống nhất cùng xúc tiến để ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về nhiều mặt, đặc biệt ưu tiên triển khai chương trình học bổng Eramus của Đại học Parma cho Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong lĩnh vực quản trị công, kinh tế, luật học.
 
 
 
PGS.TS Nguyễn Bá Chiến trao tặng quà lưu niệm

cho GS Simonetta Anna Valenti, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Parma
 
   Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác của Trường đã có buổi làm việc với Hội đồng thành phố Acqui Terme thuộc tỉnh Piemontese. Trong hai ngày làm việc liên tục, Ông Lorenzo Lucchino, Thị trưởng thành phố Acqui Terme đã trực tiếp đón và chủ trì chương trình làm việc cùng PGS, TS Nguyễn Bá Chiến và các thành viên đoàn công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu tổng quan về hệ thống hành chính địa phương thuộc Cộng hòa Ý, chức năng nhiệm vụ của đơn vị hành chính các cấp, và các yêu cầu của người lãnh đạo đơn vị hành chính tương ứng; tìm hiểu vai trò của các trường đại học trong khu vực thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng trong các cơ quan quản lý hành chính công.
 
     Kết thúc chương trình làm việc, hai Bên đã thống nhất một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực luật, hành chính công; hợp tác triển khai các hoạt động nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo địa phương, đội ngũ giảng viên và sinh viên ở mọi trình độ; cử đầu mối tiếp tục nghiên cứu và kết nối, xúc tiến hợp tác tiến tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.
 
 
Đoàn công tác của Trường trong buổi làm việc với Thị trưởng Thành phố Acqui Terme
 
     Chuyến công tác của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Cộng hòa Ý đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo tiền đề thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác mới thuộc Cộng hòa Ý, đồng thời mở ra tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực trao đổi sinh viên, đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo địa phương, đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội./. 
Nguồn: truongnoivu.edu.vn

0 lượt đọc 11/09/2018